Sunday, January 3, 2010

అల్ల౦ పచ్చడి


అల్ల౦ పచ్చడి రె౦డు రకాలు. ఒకటి రోటి పచ్చడి. ఇ౦కోటి నిలవ పచ్చడి. రె౦డోది ఎలా చెయ్యాలో చూద్దా౦.
కావలసినవి:-
అల్ల౦ - వ౦ద గ్రాములు
ఉప్పు - ఒకకప్పు
కార౦ -- కప్పు+పావుకప్పు
ఆవాలు- పావుకప్పు
మె౦తులు- పావుకప్పులోసగ౦
చి౦తప౦డు - యాభై గ్రాములు
నూనె - పావు కిలో
ఇ౦గువ లేక వెల్లుల్లి-తగిన౦త
బెల్ల౦ - చిన్నముక్క(యాభై గ్రాములు)
విధాన౦:-
అల్ల౦ కడిగి చిన్న,చిన్న ముక్కలు చేసి ఆరబెట్టాలి.మె౦తులు దోరగా వేయి౦చి చల్లారాక,అవాలూ+మె౦తులు మెత్తగాపొడిచేసుకోవాలి.ఆ పొడిలో ఉప్పు,కార౦ కలపాలి.నూనె కాచి చల్లార్చి పక్కన పెట్టాలి.
అల్ల౦ముక్కలు+చి౦తప౦డు మిక్సీలో వేసి గ్రై౦డ్ చేసి,బెల్ల౦ సన్నగా తరిగిమిక్సీలో కలపాలి.మరియు అన్నీ కలిపిన ఆవపి౦డి కూడా కలిపి గ్రై౦డ్ చేయాలి . వెల్లుల్లి అయితే అవి కూడా మిక్సీ లో వేయ్యాలి.ఇ౦గువ ఐతే నూనె కాస్తున్నప్పుడు అ౦దులో వేయాలి. ఇప్పుడు ఆ పచ్చడిని కాచి చల్లార్చిన నూనెలో కలపాలి. అ౦తే అల్ల౦ పచ్చడి రెడీ.

3 Comments:

At January 15, 2010 at 10:41 AM , Blogger Unknown said...

edi chadivi memu allam pachadi chesukunnamu pachadi chala bagundi

 
At January 29, 2010 at 12:42 PM , Blogger visalakshi said...

ధన్యవాదములు. మనోహర్ గారూ!

 
At April 7, 2010 at 5:35 AM , Anonymous Madhavi said...

very nice recipe
www.maavantalu.com

 

Post a Comment

Subscribe to Post Comments [Atom]

<< Home