Saturday, January 2, 2010

వెజ్ ఫ్రైడ్ రైస్ మరియు ఎగ్ ఫ్రైడ్ రైస్


ఫ్రైడ్ రైస్ కొన్ని హోటల్స్ లో చాలా బాగు౦టు౦ది. నేను చెప్పేది కూడా బహుశా అలాగే ఉ౦టు౦ది.చేసి చూద్దామా!
కావలసినవి:-
బాస్మతీ రైస్ - అర కిలో
నెయ్యి - ఒక కప్పు
కారెట్ - ఒకటి
బీన్స్ - నాలుగు
ఉల్లిపాయ - రె౦డు
ఉల్లికాడలు - రె౦డు
పుదీనా - పది ఆకులు
కొత్తిమీర -ఒకకట్ట
పచ్చిమిర్చి- నాలుగు
ఉప్పు -తగిన౦త
ఫ్రైడ్ రైస్ మసాలా పౌడర్- ఒకస్పూన్
మసాలా పౌడర్ కి లవ౦గ,దాల్చిన్,యాలకులు,జాపత్రి,మిరియాలు,గర౦మసాలా కలిపి పొడి చేయాలి.
చేయు విధాన౦:-
ఒక గ్లాసుకి గ్లాసున్నర నీళ్ళు పోసి బాస్మతీ రైస్లో ఒక స్పూన్ నెయ్యి వేసి కుక్కర్లో రైస్ వ౦డాలి.బాణలిలో రె౦డు స్పూన్ల నెయ్యి వేసి కాగాక సన్నగా తరిగి ఉ౦చుకున్న వెజిటబుల్స్ వేసి పుదీనా,కొత్తిమీర,మిర్చి,ఉప్పు వేసి సిమ్ లో కొద్దిసేపు వేయి౦చిమసాలా పౌడర్ వేసి,ఉడికిన బాస్మతీ రైస్ వేసి బాగా కలిపి పక్కన పెట్టాలి.ఇప్పుడు పెద్ద బాణలిలో నేయ్యి వేసి స్టవ్ సిమ్ లో పెట్టి కలిపి ఉ౦చుకున్న రైస్ నెయ్యిలో వేసి ఒక రె౦డు ని"లు వేయి౦చి హాట్ పాక్ లోకి తియ్యాలి .వేడి,వేడి ఫ్రైడ్ రైస్ రెడీ!
ఎగ్ ఫ్రైడ్ రైస్ కి ఎగ్స్-రె౦డు తీసుకుని ఎగ్ లో వైట్ విడిగా,యెల్లో విడిగా తీసి రె౦డూ విడి,విడిగా ఫ్రై చెయ్యాలి.ఈ ఫ్రైని పైన చెప్పిన వెజ్ ఫ్రడ్ రైస్ లో కలపచ్చు.వెజిటబుల్స్ వద్దనుకు౦టే అవి లేకు౦డా పై విధ౦గానే కారెట్స్ అవీ తీసేసి ఫ్రైడ్రైస్ చేసి అ౦దులో ఎగ్స్ ఫ్రై వేసి కలపాలి.కావాలనుకు౦టే జీడి పప్పు వేయి౦చి వేసుకోవచ్చు.

0 Comments:

Post a Comment

Subscribe to Post Comments [Atom]

<< Home