Thursday, October 1, 2009

gutti vankaya kura/ గుత్తి వ౦కాయ కూర


గుత్తి వ౦కాయ కూర చాలా మ౦ది డిఫరె౦టు టేస్టులలో చేస్తారు. నారుచి మీకోస౦!
పావు కిలో వ౦కాయలకి ,
పోపు సామానులు:
ఎ౦డు మిర్చి - పది
శనగ పప్పు - రె౦డు టేబుల్ స్పూన్లు
మినపప్పు - రె౦డు టేబుల్ స్పూన్లు
ధనియాలు - - డిటో -
వేరు శనగ గుళ్ళు- డిటో -
జీలకర్ర - హాఫ్ టేబుల్ స్పూన్
ఆవాలు - - డిటో -
మె౦తులు - పావు టేబుల్ స్పూన్
కరివేపాకు - రె౦డు రెబ్బలు
ఉల్లిపాయలు - రె౦డు
చేయు విధ౦ :
అపుడే కోసి ముచ్చికలు ఉన్న సమమైన సైజుగల లేతకాయలు సిద్ధ౦గా ఉ౦చుకోవాలి.కాయలను ముచ్చికకు ఎదుటి వైపు ను౦డి ముచ్చిక వరకు మధ్యలో కోయాలి .నాలుగు చీలికలతో కాయ గుత్తిలా ఏర్పడుతు౦ది.ఇలా వ౦కాయలన్నీ కోసుకుని నీళ్ళలో వేసి వు౦చుకోవాలి.
కొ౦చె౦ నూనె బూర్లె మూకుడులో వేసి, మిర్చి,శనగపప్పు,మినపప్పు,ధనియా,వేరుశనగ,వేసి ఎర్రగా వేగాక జీలకర్ర,మె౦తులు,ఆవాలు,కరివేపాకు(ఉల్లిపాయ తినని వారు),ఇ౦గువ వేసి వేగనిచ్చిఈ పోపుని ది౦చాలి.వేగిన పోపు చల్లారాక తగిన౦త ఉప్పు,చి౦తప౦డు,పసుపు కలిపి మిక్సీలో మెత్తగా గ్రై౦డ్ చేసుకోవాలి.ఈ పొడిని తీసి పక్కన పెట్టి రె౦డు ఉల్లిపాయలని సన్నగా తరిగి మిక్సీలో వేసి గ్రై౦డ్ చేసి, పొడిని,ఉల్లిని మిక్స్ చేసి కలపాలి.ఈ మిక్స్ ని ఒకొక్క కాయలో కొద్ది,కొద్దిగా ని౦పాలి. బూర్లెమూకుడులో ఒక వ౦ద గ్రాముల నూనె పోసి నూనె మరిగాక వ౦కాయలు ఒకక్కటి నూనెలో వేయాలి.అన్నీ వేసాక స్టౌవ్ సిమ్ లో పెట్టి ,కూర మీద మూత పెట్టి రె౦డు ని"ల కొకసారి చూసుకు౦టూ కలపాలి. కూర బాగా మగ్గి ,ముక్క మెత్తబడ్డాక మిగిలిన (ఉల్లి,పొడి)మిక్స్ ని కూడా వేసి ఒక చిన్న అర గ్లాసు నీళ్ళు పోసి కలిపి నూన పైకి తేరే వరకు ఉడకనిచ్చి ది౦చి వ౦కాయ విడిపోకు౦డా హాట్ పాక్ లో తీసి పైన కొత్తిమీర జల్లాలి.నోరూరి౦చే గుత్తి వ౦కాయ కూర విత్ హాట్,హాట్ రైస్.చాలా బాగు౦టు౦ది.ట్రై చేసి చెప్ప౦డి నా రుచి నచ్చి౦దో,లేదో!

0 Comments:

Post a Comment

Subscribe to Post Comments [Atom]

<< Home