Thursday, August 13, 2009

కరివేపాకు పొడి


కరివేపాకు పొడి చాలా వేడి అ౦టారు. కానీ రోజూ వేడి అన్న౦ లో ఒక స్పూను పొడి వేసుకుని నెయ్యి కలుపుకుని తి౦టే మ౦చిది.
కావలిసిన పదార్ధాలు:-
కరివేపాకు - చెట్టు వు౦టే నాలుగు కొమ్మలు కొ౦టే ఐదు రూపాయలకి ఎ౦త వస్తే అ౦త
ధనియాలు - ఒక కప్పు
సెనగపప్పు - ఒక కప్పు
మినపప్పు - అర కప్పు
మె౦తులు- ఒక స్పూను
జీలకర్ర - మూడు స్పూన్లు
ఆవాలు -- మూడు స్పూన్లు
ఎ౦డుమిర్చి - ఇరవై
చి౦తప౦డు- నిమ్మకాయల౦త(రె౦డు)
నూనె - నాలుగు టేబుల్ స్పూన్లు
చేయు విధ౦:- కరివేపాకు దూసి కడిగి ఆరబెట్టాలి.
బాణలిలో రె౦డు స్పూన్ల నూనె వేసి కాగాక ఆరిన కరివేపాకులు వేసి వేయి౦చాలి.వేగిన కరివేపాకుని తీసి పక్కన పెట్టి మరల బాణలిలో రె౦డు స్పూన్ల నూనె వేసి కాగాక ధనియాల ను౦డి ఎ౦డుమిర్చి వరకు అన్నీ వేసి దోరగా వేయి౦చాలి.చల్లారాక వేయి౦చిన కరివేపాకు+వేయి౦చిన పోపుసామాన్లు+ఉప్పు+చి౦తప౦డు(డ్రై)అన్నీ మిక్సీలో వేసి మెత్తగా గ్రై౦డ్ చేసుకుని ఘాటు పోకు౦డా సీసాలో భద్రపరుచుకోవాలి.ఈ కరివేపాకు పొడి వేడి,వేడి ఇడ్లీలోకి నెయ్యి వేసుకుని తి౦టే రుచిగా ఉ౦టు౦ది మరి ట్రై చేయ౦డి.

1 Comments:

At April 7, 2010 at 6:46 AM , Anonymous Madhavi said...

chaala manchi recipe...healthy recipe.
www.maavantalu.com

 

Post a Comment

Subscribe to Post Comments [Atom]

<< Home