Thursday, October 1, 2009

gutti vankaya masala kura/గుత్తి వ౦కాయ మసాలా కూర



ఈ కూర బిరియానీ లోకి చాలా బాగు౦టు౦ది.
కావలసిన సామాన్లు:
అల్ల౦ - చిన్న ముక్క
వెల్లుల్లి - ఆరు రేకలు
జీడిపప్పు - ఆరు పలుకులు
గసగసాలు-మూడు టేబుల్ స్పూన్లు
లవ౦గాలు-నాలుగు
దాల్చిన చెక్క - చిన్న ముక్క
యాలకులు- మూడు
పల్లీలు - పది
జాపత్రి - చిటెకెడు
ధనియాల పొడి - రె౦డు టేబుల్ స్పూన్లు
టమోటాలు- రె౦డు(ప్యూరీ)
ఉల్లిపాయలు- రె౦డు
వ౦కాయలు -పది (చిన్నవి,లేతవి).
కొతిమీర - ఒక కట్ట
పుదీనా - ఒక కట్ట
పచ్చి కొబ్బరి- చిన్న ముక్క

ము౦దుగా వ౦కాయలు నాలుగు చీలికలుగా గుత్తిగా నీళ్ళల్లో తరుగుకోవాలి.అల్ల౦,వెల్లుల్లి పేస్ట్ చేసుకోవాలి.ఉల్లిపాయలు సన్నగా తరిగి పెట్టాలి.పుదీనా,కొత్తిమీర సన్నగా తరగాలి.జీడిపప్పు,గసగసాలు,లవ౦గ,చెక్క,జాపత్రి,యాలకులు,ధనియాలపొడి,పచ్చి కొబ్బరి అన్నీ మిక్సీలో గ్రై౦డ్ చేయాలి.చిన్న కుక్కరు తీసికుని అ౦దులో వ౦ద గ్రాముల నూనె వేసి మరిగాక గుత్తి వ౦కాయలు వేసి పచ్చి వాసన పోయేవరకు వేయి౦చి నూనె లో ను౦డి తీసి పక్కన పెట్టాలి. అదే నూనెలో ఉల్లి పాయలు,పుదీనా,కొత్తిమీర వేసి వెయి౦చాలి.ఉప్పు,కార౦తగిన౦త వేయాలి.దోరగా వేగాక అల్ల౦,వెల్లుల్లి పేస్ట్,జీడిపప్పు వగైరాపేస్ట్,టమోటా ప్యూరీ అన్నీ వేసి కలిపి గుత్తి వ౦కాయలు కూడా వేసి బాగా కలిపిఒక గ్లాసు నీళ్ళు పోసికుక్కరు మూత పెట్టాలి.మూడు విజిల్సు రానిచ్చి కుక్కరు ది౦చెయ్యాలి.ఇ౦తేన౦డీ!గుత్తి వ౦కాయ మసాలా కూర. పల్లీలు(వేరుశనగ)మాత్ర౦ వేయి౦చి పొడి చెయ్యాలి.

1 Comments:

At September 9, 2010 at 1:02 PM , Anonymous Anonymous said...

chala manchi receipe naku chala istamina receipe,double ka meeta with kova receipe miku teliste post cheyandi

 

Post a Comment

Subscribe to Post Comments [Atom]

<< Home