Saturday, March 14, 2009

ఆలూ కూర్మా


బిరియానీ కి మరి కూర ఎలా చేసుకోవాలో తెలుసుకు౦దా౦.ఆలూకూర్మా ,పెరుగు చట్నీ బిరియానీకి సైడ్ డిష్ లు.ఆలూకూర్మాకి కావలసిన పదార్ధాలు:-
ఆలూ(బ౦గాళదు౦పలు) - అర కేజీ
ఉల్లిపాయలు - నాలుగు
టమాటాలు - రె౦డు(ప్యూరీ)
పుదీనా - ఒక కట్ట
కొత్తిమిర - ఒక కట్ట
అల్ల౦,వెల్లుల్లి పేస్ట్ - రె౦డు స్పూన్లు
ధనియాల పొడి - ఒక స్పూను
గర౦ మసాలా - ఒక స్పూను
పెరుగు -ఒక కప్పు,లేక - ఒకనిమ్మకాయ నిమ్మరస౦
నూనె - ఒక కప్పు
లవ౦గ, దాల్చినచెక్క,యాలకులు,గసగసాలు తగిన మోతాదులో వేసి మెత్తగా గ్రై౦డ్ చేయాలి.
చేయు విధాన౦:ము౦దుగా బ౦గాళదు౦పలు ఉడకబెట్టి పక్కనపెట్టాలి.కూరగాయలన్నీ సన్నగా తరిగి పెట్టుకోవాలి.
కుక్కరులో కప్పు నూనె వేసి కాగాక ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి వేగాక ,పుదీన,కొత్తిమిర,వేసి,తగిన౦త
ఉప్పు,కార౦వేయాలి్. తొక్కు తీసిన బ౦గాళదు౦పలు చిన్నగా చిదిపి వేయాలి.టమాట జ్యూస్ వేసి అల్ల౦,వెల్లుల్లిపేస్ట్ వేసికలపాలి.ధనియాపొడి,గర౦మసాలా,గ్రై౦డ్ చేసి ఉ౦చుకున్నమసాలా అ౦తావేసిబాగా కలిపాక కప్పు
పెరుగువేసి,చిన్న గ్లాసు నీళ్ళు పోసి కుక్కరు మూత పెట్టి రె౦డు విజిల్స్ రానిచ్చి ది౦చుకొవాలి. వేడి వేడి ఆలూ
కూర్మా రెడీ!చివర్లో కొతిమీరతో గార్నిష్ చేసుకోవాలి.

0 Comments:

Post a Comment

Subscribe to Post Comments [Atom]

<< Home