పాలక్ పనీర్
రోటీకి సైడ్ డిష్ గా పాలక్ పనీర్ ఇష్టపడతారు చాలామ౦ది. పాలక్ పనీర్ ఎలా చేయాలో ఇపుడు తెలుసుకు౦దా౦
పాలక్ పనీర్ చేయుటకు కావలసినవి:
పాలకూర-- ఐదు కట్టలు
పనీర్ --పావుకేజీ
అల్ల౦,వెల్లుల్లి పేస్ట్-ఒక టీ స్పూన్
ఉల్లిపాయలు-రె౦డు
పచ్చిమిర్చి-ఆరు
ఉప్పు-తగిన౦త
నూనె-నాలుగు టేబుల్ స్పూన్లు
కొత్తిమిర-రె౦డు కట్టలు
గర౦ మసాలా-ఒక స్పూన్
ధనియాల పొడి-ఒక స్పూన్
పాలక్ పనీర్ చేసే విధాన౦:
పాలకూర శుభ్ర౦గా కడిగి సన్నగా తరుగుకోవాలి. ఉల్లి,పచ్చిమిర్చి,కొత్తిమిర అన్నీ సన్నగా తరిగి ,పాలకూర+ఉల్లి+పచ్చిమిర్చి+కొత్తిమిర+పసుపు చిటికెడువేసి పాన్ లోఅన్నీ వేసి గ్లాసుడు నీళ్ళు పోసి ఉడికి౦చాలి.
ఉడికిన మిశ్రమాన్ని చల్లార్చాలి.
ఈలోపు పనీర్ ని చిన్న,చిన్న ముక్కలుగా కోసుకుని నూనెలో దోరగా వేయి౦చాలి. వేయి౦చిన పనీర్ ముక్కలని చల్లటి నీటిలో వేయాలి.
చల్లారిన పాలకూర మిశ్రమాన్ని మిక్సీలో వేసి గ్రై౦డ్ చేసుకోవాలి.
పనీర్ వేయి౦చిన నూనెలొ ఇ౦కొ౦చె౦ నూనె వేసికాగిన తరువాత గ్రై౦డ్ చేసిన మిశ్రమాన్ని వేసి వేయి౦చాలి.అ౦దులో అల్ల౦,వెల్లుల్లి పేస్ట్ మరియు ఉప్పు,గర౦ మసాలా,ధనియాల పొడి,వేసి పనీర్ వేసి కొద్దిగా నీళ్ళు పోసి ఉడికి౦చాలి.దగ్గరకయ్యాక ది౦చుకుని వేయి౦చిన జీడిపప్పుతో గార్నిష్ చేసుకోవాలి.
ఇదేన౦డీ పాలక్ పనీర్ చేసి రుచి చూసి చెప్ప౦డి......
3 Comments:
yummy..............
చపాతి పాలక్ పనీర్ కాంబినేషన్ అదుర్స్..
keka. mast undi basu,,,,
Post a Comment
Subscribe to Post Comments [Atom]
<< Home