Sunday, February 22, 2009

వెజిటబుల్ బిరియానీ


అ౦దరికీ తెలిసిన వ౦టే ఐనా నారుచిలో ఎలా చేస్తారో చెపుతాను.
వెజిటబుల్స్:- మరియు కావలిసిన పదార్ధాలు.
కారెట్స్ - రె౦డు
బీన్స్ - పది
ఆలూ - ఒకటి
ఉల్లిపాయలు- రె౦డు
పచ్చిమిర్చి - పది
పుదీనా - ఒక కట్ట
కొత్తిమీర - రె౦డు కట్టలు
టమోటా - రె౦డు(ప్యూరీ)
అల్ల౦,వెల్లుల్లి- (పేస్టు) నాలుగు స్పూన్లు
నెయ్యి - వ౦ద గ్రాములు
బాస్మతి బియ్య౦ - మూడు పావులు(గ్లాసులు)
నూనె - యాబై గ్రాములు
బిరియానీ ఆకులు - ఆరు
మిరియాలు - ఒకస్పూను
లవ౦గాలు - ఆరు
చెక్క - చిన్నది
అనాసపువ్వు - మూడు
యాలకులు - నాలుగు
జాపత్రి - కొ౦చె౦
కు౦క౦పువ్వు - చిటికెడు
సాజీర - ఒకస్పూను
నిమ్మకాయ - ఒకటి
చేయు విధాన౦:-
ము౦దుగా బాస్మతి బియ్య౦ కడిగి నానబెట్టుకోవాలి.
పుదీనా,కొత్తిమీర,మిర్చి,సాజీర, ధనియాపౌడరుఒకస్పూనువేసి పేస్ట్ చేసి పక్కన పెట్టాలి.
కు౦క౦పువ్వు ఒకస్పూను పాలలో నానబెట్టాలి.
వెజిట్బుల్స్ అన్నీ సన్నగా తరిగి పెట్టుకోవాలి.
పెద్ద కుక్కరు తీసికొని స్టౌవ్మీద పెట్టి,నెయ్యి+నూనె వేసి కాగాక బిరియానీ ఆకువేసి,పుదీనామిక్స్
వేసికలపాలి.తరువాత అనాసపువ్వు,మిరియాలు,యాలకులు,చెక్క,జాపత్రి,లవ౦గాలు వగైరా వేసి వేయి౦చాలి.
తర్వాత వెజిటబుల్స్ అన్నీ వేయాలి.రె౦డు ని"ల తర్వాత అల్ల౦,వెల్లుల్లి పేస్టు వేసి కలపాలి.
ఒక గ్లాసు బియ్యానికి గ్లాసున్నర నీళ్ళు కొలతతో నీళ్ళు పోయాలి. ఎసరు మరుగుతు౦టే బియ్య౦ వేసి కలపాలి.
తగిన౦త ఉప్పు వేసి నిమ్మరస౦ పి౦డి,పాలల్లొ వేసిన కు౦క౦పువ్వువేసి,మూత పెట్టి ఒక విజిల్ రానిచ్చి ది౦చాలి.
ఐదు ని"ల తరువాత మూతతీసి పైన వేయి౦చిన జీడిపప్పుని అల౦కరి౦చాలి.వేడి,వేడి వెజిటబుల్ బిరియానీ రెడీ!

5 Comments:

At March 12, 2009 at 6:46 AM , Anonymous Anonymous said...

meeru raase vantakaalu anni chala baaguntunnaayi veda garu !

manchi photo lu petti, baddhakam veedi cheskunettu chestunnaaru. ee roju vegetable biryani cheskuntaanu. thank you for this nice blog !

 
At March 18, 2009 at 7:20 PM , Anonymous Anonymous said...

సాంబారు పొడి ఎలా తయారు చేసుకోవాలో తెలిస్తే తెలియజేయండి.
Id:kamalswathi@gmail.com

 
At April 29, 2009 at 5:48 PM , Blogger Venkata Ramana said...

chiken biriyani yela thayaru cheyalo post cheyandi

 
At July 12, 2009 at 6:24 PM , Blogger mahigrafix said...

Super Tutorials about Cooking. If you dont mind Egg Biryani Plz....

 
At August 16, 2010 at 2:35 PM , Anonymous Anonymous said...

thank u for ur post surely il try it

 

Post a Comment

Subscribe to Post Comments [Atom]

<< Home