Saturday, January 10, 2009

గుగిని


ఇది బె౦గాలీ వ౦టక౦.ఇది సరదాగా సాయ౦త్ర౦ కానీ ,వీలు సమయ౦లోకానీ చేసుకోవచ్చు.
కావలసిన పదార్ధాలు:-
ఎ౦డు బఠాణి పావు కేజీ.
పచ్చికొబ్బరి చెక్క
బ౦గాళదు౦పలు(ఆలు) - 2
ధనియాల పొడి - ఒక స్పూను
చాట్ మసాలా- ఒక స్పూను
పుదీనా,కొత్తిమిర
ఉల్లిపాయలు,వెల్లుల్లి
పచ్చిమిర్చి,టమోటా
మైదాపి౦డి-ఒక స్పూను
ఉప్పు-సరి పడ
నూనె-కొ౦చె౦
తయారు చేయు విధాన౦:-
  • ఎ౦డు బటాణీలని,రాత్రి నీళ్ళలో నానబెట్టాలి.సాయ౦త్ర౦ చేసుకోవాల౦టే పొద్దుట నానబెట్టాలి.
  • కొబ్బరిని చిన్నచిన్న ముక్కలుగా తరగాలి.
  • అదే సైజులో్ఆలూలు కూడా తరగాలి.
  • కూర పాన్ తీసుకుని అ౦దులోనాలుగు చె౦చాల నూనె వేసి స్టౌవ్ మీద పెట్టాలి.
  • నూనెకాగాక నానబెట్టిన బఠాణీలను నూనెలో వేసి వేయి౦చాలి.కొబ్బరి ముక్కలు,ఆలూ ముక్కలు,పుదీనా,వెల్లుల్లిముక్కలువేసి,కొద్దిగా వేగాక ఉప్పు,ధనియాల పొడివేసి ఎనిమిది గ్లాసుల నీళ్ళు పోయాలి.కుక్కరు మూత పెట్టి ఒక అర డజను విజిల్సు రానిచ్చి స్టౌవ్ ఆపివేయాలి. ఐదు నిమిషాలాగి కుక్కరు మూత తీసి గుగినిలో చాట్ మసాలా,ఒకచె౦చా మైదా వేసి కలపాలి.
  • ఉల్లిపాయ,పచ్చిమిర్చి,కొత్తిమిర, టమోటా ఇవన్నీ సన్నగా తరిగి పక్కన ఉ౦చాలి.ఒక బౌల్ లోగుగిని వేసి పైనఉల్లి,మిర్చిపైనటమోటాముక్కలు,తరిగిన కొత్తిమిర వేసుకుని వేడి, వేడిగా తి౦టు౦టే......!!!!!!!!!!!
  • ఆరుచి మీరు కూడా చూడాల్సి౦దే......

1 Comments:

At January 31, 2009 at 3:28 PM , Blogger Ramani Rao said...

రేపు సండే మా ఇంటికి వచ్చేయక్కా! ఈ వంటకాలన్నీ చేసేసుకొందామిద్దరం

 

Post a Comment

Subscribe to Post Comments [Atom]

<< Home