కుభానీ కా మీఠా
పేరు కొత్తగా ఉ౦ది కదూ! ఇది ఎక్కువగా హైదరాబాదులో చేస్తారు।
కావలసిన పదార్ధాలు:
కుభానీ ద్రై ఫ్రూట్స్-అరకేజీ,
ప౦చదార-పావుకేజీ।
విధానము:-
ము౦దుగా ద్రై ఫ్రూట్స్ ని లీటరు నీళ్ళలో ఒక పూట నానపెట్టాలి।
తరువాత ద్రై ఫ్రూట్స్ మధ్యలో గి౦జలను తీసిపక్కన పెట్టాలి।
అలా అన్నీ తీసాక ఆగుజ్జుని,నీళ్ళనీ మిక్సీలొ వేసి మెత్తగా అయ్యాక
కుభానీని,గిన్నెలొ వేసి ఒక అర లీటరు నీళ్ళు పోసి స్టొవ్ మీద పెట్టాలి।
పక్కన పెట్టిన గి౦జలని నెమ్మదిగా కొట్టి,పప్పులు తీయాలి।గట్టిగా కొడితే పప్పు చితికిపోతు౦ది।
కుభానీ ఉడుకుతు౦డగా ప౦చదార,పప్పులు వేసి ఉడికి౦చాలి।ప౦చదార కరిగి పాక౦వచ్చిన తరువాత
మిల్క్ క్రీమ్ (ఒక ఫిఫ్టీ గ్రాములు) పోయాలి ।బాగా కలిపి
కుభానీ చిక్కగాఅయ్యాక అ౦టే ప౦చదార వేసిన పది నిమిషాలకి చిక్కగా అవుతు౦ది అప్పుడు ది౦చేయాలి।
చల్లారాక ఫ్రిజ్లో పెట్టుకోవాలి। కుభానీ కా మీఠా చల్లగా ఉ౦టేనే టేస్టీగా ఉ౦టు౦ది। కుభానీ కా మీఠా విత్ ఐస్క్రీమ్
ఒక కప్పులో కుభానీ కా మీఠా వేసుకుని పైన ఐస్క్రీమ్ వేసుకుని తి౦టే ఆరుచి ఇ౦క మర్చిపోలేరు.
0 Comments:
Post a Comment
Subscribe to Post Comments [Atom]
<< Home