Thursday, August 6, 2015

కందిపొడి ( red gram powder)

 వేడి,వేడి అన్నంలో కందిపొడి,పప్పునూనె ఒక స్పూను వేసుకొని కలుపుకు తింటే ! ఆహా ఏమి రుచి . కందిపొడి నేను చేసే విధానం  ... ఇలా...

కావలసినవి:

కందిపప్పు - ఒక గ్లాసు

శనగపప్పు - అర గ్లాసు

మినప్పప్పు - పావు గ్లాసు


పెసరపప్పు - అర గ్లాసు

జీలకర్ర - రెండు స్పూన్లు

ఉప్పు  -  ఒక స్పూను

కారం -- ఒకటిన్నర స్పూను

పసుపు -  పావు స్పూను

వెల్లుల్లి - ఒక పాయలో 5 రెబ్బలు

 చేసే విధానం:

ముందుగా నాలుగు పప్పులూ విడి,విడిగా కమ్మని వాసన వచ్చేవరకు వేయించాలి.తరువాత జీలకర్ర కూడా వేయించాలి. కొద్దిగా చల్లారనిచ్చి, అన్నిపప్పులూ,జీలకర్రా,ఉప్పు,పసుపు,కారం,కావలసినవారు వెల్లుల్లి పచ్చివి వేసి కలిపి మిక్సీలో వేసి మెత్తగా పొడి చేసుకోవాలి.  ఘాటు పోకుండా సీసాలో వేసి మూతపెట్టాలి.

0 Comments:

Post a Comment

Subscribe to Post Comments [Atom]

<< Home